Hệ thống cửa hàng
  • 54A Bà Triệu - Phường Hàng Bài Hoàn Kiếm - Hà Nội
    ĐT: (024) 3 825 7682
  • Phòng Bán Hàng -107 Ngụy Như Kontum - Thanh Xuân - Hà Nội
    ĐT: (024) 3 835 0005 * (024) 3 835 0006
  • Cửa hàng giới thiệu sản phẩm:
    Số 1 - Ngách 18/10 - Huỳnh Thúc Kháng-
    Đống Đa - Hà Nội

    ĐT: (024) 3 773 4993
  • Cửa hàng giới thiệu sản phẩm
    Số 10 - Quán Thánh - Ba Đình - Hà Nội

    ĐT: (024) 3 773 5989
Hỗ trợ khách hàng
  • PHÒNG BÁN HÀNG:
  • Điện thoại: (024) 38 35 00 06
    38 35 00 05 * 38 34 49 71
  • Fax: (024) 38 35 98 45
  • Hotline: (024) 37 73 62 18
  • Email: hanoibmk@gmail.com

Trung thu 2009

Sản lượng tăng, nhiều hương vị lạ

Một trong những lý do khiến các công ty mạnh dạn tăng sản lượng bánh khoảng 10%-20% so với năm ngoái là tình hình kinh tế hiện đã có dấu hiệu lạc quan. Tuy nhiên, năm nay, các nhà sản xuất không "chơi nổi" bằng những sản phẩm cao giá, nhân bánh cầu kỳ, mà đẩy mạnh loại bánh truyền thống, chỉ tập trung vào hương vị và dinh dưỡng.

Rút kinh nghiệm mùa TT 2008, các loại bánh trọng lượng lớn từ 300g trở lên không được ưa chuộng, năm nay các nhà sản xuất tập trung vào các loại bánh trọng lượng từ 170g, 200g và 270g. Về giá, do nguyên liệu chính là đường tăng gần 50% (giá năm ngoái là 8.500đ/kg, hiện nay 13.500đ/kg) và trứng muối tăng khoảng 35% (giá năm ngoái 1.700đ/trứng, năm nay 2.500đ/trứng), nên giá bánh tăng khoảng từ 1.000đ-5.000đ/bánh, dao động khoảng 170.000đ-400.000đ/hộp, cao nhất khoảng một triệu đồng/hộp.

Công ty Cổ phần Bibica đặt lợi thế cạnh tranh về giá nên không tăng giá. Năm nay, Bibica chuẩn bị đưa ra thị trường khoảng hơn 400 tấn bánh, so với năm 2008 tăng 20% sản lượng, với gần 60 chủng loại khác nhau, tập trung vào hai nhóm bánh chính là: BTT truyền thống và BTT dinh dưỡng dành cho người ăn kiêng, người mắc bệnh tiểu đường. Các loại bánh truyền thống cũng được sản xuất theo xu hướng giảm ngọt, giảm béo bằng việc thay mỡ động vật bằng các loại dầu thực vật, tăng thêm nhân bằng các loại hạt như hạt điều, hạt bí, hạt hạnh nhân... Bibica còn thiết kế loại hộp mới gồm 10 cái, mỗi cái 10g dành để làm quà biếu.

Sản lượng BTT năm nay của Đồng Khánh dự kiến khoảng 300.000 chiếc, tăng 10% so với năm 2008. Giá bánh tăng khoảng 5.000đ/cái. Năm nay, Đồng Khánh thiết kế mới lại toàn bộ bao bì với hình ảnh chủ đạo là lân và hoa sen.

Dự kiến tăng sản lượng cao nhất, trên 30% là Maxim's Bakery. Ngoài các loại vị bánh truyền thống như trà xanh, vi cá, phô mai, mè đen... năm nay Maxim's Bakery có thêm sản phẩm mới là BTT hạt dẻ. Giá bánh của đơn vị này dao động từ 30.000đ đến 100.000đ/hộp.

Cơ sở bánh Thành Long cũng thay đổi mẫu hộp bánh mới bằng hình ảnh cặp rồng. Là cơ sở dẫn đầu về tạo hương vị mới, năm nay Thành Long đưa ra loại loại bánh đậu xanh gấc bắp tươi và bánh thập cẩm bạch quả, hạnh nhân rất lạ miệng. Ngoài ra, còn có năm loại bánh ăn kiêng sử dụng đường thiên nhiên Matitol hỗ trợ cho người bệnh tiểu đường.

Lần đầu tiên công ty trà và cà phê Phúc Long hợp tác sản xuất theo công nghệ Đài Loan đưa ra hai hương vị bánh mới là: trà xanh và cà phê. Nhà sản xuất cam kết không dùng phụ gia, đường hóa học. Hộp bánh Phúc Long được thiết kế hai loại hộp: hai cái, giá 190.000đ và hộp bốn cái, giá 290.000đ. Mỗi hộp đều có thêm gói trà Phúc Long hảo hạng.